Tiệc ngoài trời và những lưu ý khi đặt tiệc ngoài trời

Nếu quý khách đang tìm kiếm những trải nghiệm tiệc mới mẻ thì đặt tiệc ngoài trời chính là sự lựa chọn lý tưởng. Đây là xu hướng hiện đại đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ khách hàng.

Tổ chức tiệc ngoài trời giúp không gian bữa tiệc rộng mở hơn, mọi người có thể thoải mái trò chuyện với nhau, không còn cảm giác gò bó như tiệc truyền thống. Tuy nhiên hình thức tổ chức này cũng dễ xảy ra rủi ro, vậy nên hãy tìm hiểu kỹ những điều cần lưu ý khi tổ chức tiệc ngoài trời để bữa tiệc diễn ra thuận lợi, thoải mái và vui vẻ nhất.

Không gian tổ chức tiệc ngoài trời

Có rất nhiều sự lựa chọn cho địa điểm đặt tiệc ngoài trời như công viên với những thảm cỏ xanh mướt, khu ven sông mát mẻ lãng mạn hoặc không gian trên sân thượng để ngắm cả thành phố… Tuy nhiên hãy xem xét kỹ lưỡng và chọn một nơi phù hợp để đặt tiệc ngoài trời chứ không phải một địa điểm quý khách ưa thích nhưng không hợp lý.

Địa điểm là yếu tố quyết định đến 70% sự thành công của một bữa tiệc ngoài trời. Khi lựa chọn địa điểm tổ chức, không chỉ chú ý đến không gian mà còn phải đáp ứng các yếu tố khác như vị trí giao thông và vấn đề tài chính.

Trang trí cho bữa tiệc ngoài trời

Không gian thiên nhiên đã góp phần tạo nên khung cảnh độc đáo cho bữa tiệc ngoài trời.

Việc trang trí rất quan trọng vì không gian tổ chức tiệc ngoài trời sẽ có rất nhiều những khoảng trống. Nếu không khéo, quý khách sẽ khiến cho các yếu tố trong bữa tiệc trở nên lạc lõng khi các hạng mục trang trí lọt thỏm giữa diện tích lớn.

Trang trí phải làm nổi bật khu vực trung tâm, thu hút được sự chú ý của khách mời. Chủ đề trang trí phải phù hợp với chủ đề của bữa tiệc ngoài trời, các tông màu phải hài hòa với nhau.

Hãy bàn bạc với đơn vị tổ chức tiệc ngoài trời chuyên nghiệp để được tư vấn phương án trang trí tốt nhất.

Thực đơn chiêu đãi tiệc hợp lý

Thông thường, đơn vị tổ chức tiệc ngoài trời mà quý khách lựa chọn sẽ chuẩn bị mọi thứ từ không gian, trang trí, thực đơn,… và sẽ đưa ra mức chi phí tương ứng để quý khách lựa chọn.

Đối với các bữa tiệc ngoài trời, thay vì chọn tiệc thông thường thì quý khách nên chọn tiệc buffet hoặc tiệc nướng. Điều này sẽ làm cho bữa tiệc trở nên thú, khách mời có thể thoải mái lựa chọn món ăn mình yêu thích, không khí bữa tiệc trở nên linh hoạt vui vẻ hơn.

Lưu ý về yếu tố thời tiết

So với tổ chức tiệc tại nhà hàng hoặc tổ chức tiệc tại nhà thì yếu tố thời tiết (nắng, mưa, bão…) chính là một trong những bất lợi lớn nhất cho những bữa tiệc ngoài trời. Đây là yếu tố phức tạp khó có thể lường trước hay thay đổi được.

Nếu muốn tổ chức sự kiện ngoài trời, quý khách nên tránh tháng 7, 8, 9 vì thời điểm này là mùa mưa trong năm nên những sự kiện tổ chức thường rủi ro rất cao. Nếu nhất thiết phải tổ chức vào thời điểm này, hãy chuẩn bị thật tốt các phương tiện như khung bạt, ô,…để ứng phó kịp thời.

Mùa thu khi thời tiết mát mẻ chính là thời điểm lý tưởng để đặt tiệc ngoài trời.

Âm thanh và ánh sáng

Không gian đặt tiệc ngoài trời rộng rãi và thông thoáng, chính vì vậy hệ thống âm thanh phải đủ lớn, thiết bị âm thanh hiện đại phải có công suất lớn để âm thanh phát ra lan rộng được đến các khu vực tổ chức tiệc.

Nếu như bữa tiệc diễn ra vào buổi tối, hãy đảm bảo rằng các thiết bị điện, ánh sáng cung cấp đủ ánh sáng cho bữa tiệc ngoài trời được diễn ra thành công.

Bãi đỗ xe rộng rãi

Một điều cần lưu ý với các bữa tiệc ngoài trời đó là ban tổ chức cần chủ động tìm bãi để xe cho khách, khác hẳn với khi đặt tiệc tại nhà hàng, khách sạn.

Đối với những bữa tiệc sở hữu lượng khách mời lớn, chủ tiệc còn phải đưa ra những phương án dự phòng. Mặc dù vấn đề giữ xe phức tạp hơn khi tổ chức tiệc ngoài trời nhưng quý khách hoàn toàn có thể chủ động chuẩn bị tốt dựa theo số lượng khách mời tham gia buổi tiệc.

Đảm bảo an ninh, trật tự

Hãy chắc chắn rằng khu vực đang diễn ra buổi tiệc ngoài trời của quý khách phải đảm bảo an ninh tuyệt đối và mọi khu vực tổ chức tiệc luôn nằm trong tầm kiểm soát.

Bên cạnh đó, cần có đội bảo vệ thường xuyên kiểm tra, theo dõi khu vực tổ chức để đảm bảo an ninh trật tự, tránh gây ảnh hưởng và làm gián đoạn chương trình.

Luôn có kế hoạch dự phòng

Khi đặt tiệc ngoài trời thì thời tiết là một trong những yếu tố quyết định tới sự thành công của bữa tiệc. Quý khách cần phải có kế hoạch rõ ràng và chọn ngày hợp lý và theo dõi dự báo thời tiết kĩ lưỡng để đảm bảo bữa tiệc ngoài trời diễn ra suôn sẻ.

Lựa chọn đơn vị tổ chức tiệc ngoài trời uy tín

Lựa chọn một đơn vị tổ chức tiệc ngoài trời chuyên nghiệp và uy tín sẽ mang đến cho quý khách những trải nghiệm về bữa tiệc ngoài trời hoàn hảo nhất.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị tổ chức tiệc ngoài trời với nhiều mức giá vô cùng hấp dẫn, tuy nhiên quý khách nên cẩn trọng và tìm hiểu kĩ lưỡng những nơi mình lựa chọn để tránh những rủi ro không mong muốn.

4.7/5 - (101 bình chọn)
Back to top button
Chat qua ZaloChat qua MessengerGọi điện thoại