Tất tần tật kinh nghiệm giảm thiểu chi phí đặt bàn nhà hàng bạn cần biết

Đặt bàn nhà hàng vốn không còn xa lạ với chúng ta. Nhưng đặt bàn tại các nhà hàng sao cho giảm thiểu chi phí đồng thời vẫn đáp ứng được sự hài lòng của khách mời thì không phải ai cũng biết.

Hiểu rõ được tâm tư ấy, trong bài viết hôm nay, xin chia sẻ tới bạn đọc những kinh nghiệm bổ ích giúp quý khách giảm thiểu chi phí khi đặt bàn tại nhà hàng.

Hãy đặt bàn ít hơn số lượng khách mời

Hẳn quý khách đã từng tham gia các bữa tiệc lớn và nếu quan sát tỉ mỉ một chút, ta sẽ dễ dàng thấy đa số các bữa tiệc đều dư mâm cỗ. Thực tế cho thấy, dù khi quý khách đã tính toán số lượng khách một cách kỹ lưỡng, vẫn sẽ không thể tránh khỏi tình trạng khách mời không thể đến được. Có rất nhiều lý do như do bận công việc khác, gặp thời tiết xấu, không quá thân thiết với chủ tiệc… Do đó, bạn có thể đặt giảm đi khoảng 1-2 mâm cỗ so với lượng khách mời trên danh sách tùy vào thực tế các mối quan hệ của quý khách.

Để xác định, Tiệc lưu động xin chia sẻ một mẹo nhỏ như sau: hầu như gần hết người thân, bạn bè, đồng nghiệp cùng cơ quan, thường xuyên gặp gỡ đều sẽ đến dự. Ngoài những khách mời đó, những người có người yêu, sắp kết hôn hoặc những người có thu nhập tương đối ổn định, khá giả khả năng sẽ tham dự tiệc cưới của bạn là rất cao. Từ đó, quý khách hãy tập trung sâu vào những khách mời ít gặp quý khách trong gần một năm trở lại và những khách mời có mối quan hệ sơ, không thân thiết.

Song mọi tính toán đều chỉ là tương đối và có tính chất tham khảo nên khi quý khách đặt bàn ở các nhà hàng chuyên nghiệp đều chuẩn bị sẵn sàng từ 3 đến 5 mâm cỗ và có thể chuẩn bị thêm ngay lập tức.

Đặt tiệc trọn gói

Bởi sự thành công của buổi tiệc của quý khách được cấu thành từ nhiều thành phần khác nhau như: âm thanh, ánh sáng, trang trí, món ăn, thức uống, MC, ban nhạc,… Nếu quý khách đặt riêng lẻ từng bên như vậy chi phí sẽ trở nên lớn hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, việc điều hành các đơn vị khác nhau cũng sẽ trở nên phức tạp và dễ xảy ra sai sót hơn so với việc đặt tiệc trọn gói tại một nhà hàng tổ chức tiệc nhất định.

Lên kế hoạch chi tiết trước khi đặt bàn

Để tránh sót việc và phải xử lý vào những thời gian sát với ngày tổ chức tiệc, quý khách hãy lên kế hoạch thật kỹ càng từ đó cân đối chi phí cho các khoản hợp lý nhất. Việc xử lý các công việc sát với ngày vào tiệc sẽ tốn chi phí hơn so với việc bạn đặt từ trước. Hãy trao đổi chi phí cụ thể với cơ quan, gia đình, xác định kinh phí quý khách tự chi và kinh phí được cơ quan, gia đình hỗ trợ. Từ đó, ta sẽ tính được số tiền trong khả năng chi trả, lên kế hoạch chi tiêu và lựa chọn phương án thích hợp nhất trước khi đặt bàn.

Trao đổi thật kỹ với đơn vị tổ chức tiệc

Để tránh các chi phí phát sinh, quý khách nên trao đổi thật kỹ với quản lý của nhà hàng tổ chức tiệc. Từ đó biết được những khoản nào nằm trong hợp đồng và những khoản nào phải chi thêm bởi một số nhà hàng sẽ tính thêm các khoản phụ phí hay phí dịch vụ khi bạn sử dụng dịch vụ bên ngoài vào như là trang trí hay chi phí giải trí khác. Và đừng quên hãy để riêng ra một khoản chi phí dự phòng nhé.

Đừng quên tham khảo các ưu đãi

Vào một số dịp nhất định, nhiều nhà hàng sẽ có ưu đãi dành cho khách hàng. Vì vậy, khi đặt bàn quý khách hãy tận dụng những ưu đãi của nhà hàng giúp tiết kiệm được khoản nhất định và tính toán lại được khả năng chi trả của mình.

Chọn quy mô, phong cách phù hợp

Tùy vào số lượng khách mời để đặt bàn ở một nhà hàng có quy mô phù hợp. Việc quý khách đặt bàn ở những nhà hàng có quy mô lớn thì đi đôi với đó sẽ là chi phí cao hơn. Vì thế, quý khách nên chọn cho mình một không gian tổ chức tiệc phù hợp với số lượng khách mời không nên để dư thừa quá nhiều không gian sẽ gây lãng phí.

Bên cạnh đó, tùy vào tính chất khách mời để chọn nhà hàng phù hợp. Nếu khách mời của quý khách đa phần là những người có lối sống bình dân, có thu vừa thì ta nên đặt bàn ở một nhà hàng bình dân. Và tương tự, hãy đặt bàn tại một nhà hàng cao cấp nếu như khách mời của mình là những người có mức sống cao hơn.

Với những chia sẻ trên, hi vọng sẽ giúp được quý khách trong việc tiết kiệm chi phí khi đặt bàn tiệc mà vẫn nhận được sự hài lòng từ khách mời của mình.

4.4/5 - (107 bình chọn)
Back to top button
Chat qua ZaloChat qua MessengerGọi điện thoại