Xu hướng tổ chức tiệc cưới ngoài trời và những lưu ý để có một đám cưới trong mơ

Tổ chức tiệc cưới ngoài trời từ lâu đã không còn quá xa lạ đối với các quốc gia trên thế giới. Ở Việt Nam, tuy đây vẫn còn là một xu hướng khá mới mẻ nhưng đã được thử nghiệm bởi rất nhiều bạn trẻ, nhất là khi những tiệc cưới trong hội trường hay những nhà hàng lớn đã trở nên quá quen thuộc và có phần nhàm chán. Một bữa tiệc ngoài trời với nắng, gió và không khí trong lành của thiên nhiên sẽ góp phần tô hồng hạnh phúc của cặp đôi sắp cưới. Nếu biết tính toán hợp lý, hai bạn sẽ một đám cưới trong mơ, vừa tiết kiệm chi phí vừa tránh được những rủi ro không đáng có.

Không giống như những đám cưới thông thường với kịch bản nhàm chán trong tiếng nhạc xập xình, những màn hát hò có phần “cây nhà lá vườn”, việc tổ chức tiệc cưới ngoài trời thể hiện sự đẳng cấp, sang trọng đặc biệt là đối với những người yêu thích sự mới mẻ trong cả quan niệm lẫn phong cách sống.

Những lưu ý để có một đám cưới trong mơ

Cách chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới ngoài trời

Việc chọn được một nơi ưng ý để tổ chức tiệc cưới ngoài trời không phải là điều đơn giản. Không dễ dàng cho các cặp đôi sắp cưới có thể chọn lựa một nơi vừa đẹp mắt, thuận lợi cho việc di chuyển và trang trí mà vẫn phù hợp với túi tiền vì đám cưới ngoài trời chắc chắn sẽ tốn nhiều chi phí hơn. Thông thường, những địa điểm phù hợp để tổ chức một buổi tiệc cưới là ở cạnh bãi biển, trong khuôn viên các khu nghỉ dưỡng hay đơn giản bạn có thể chọn một nhà hàng có sân vườn rộng rãi. Không gian tiệc cưới ngoài trời cần mang lại cảm giác trong lành, bởi vậy nên chọn khu vực thông thoáng, ít khói bụi, ô nhiễm, nhiều cây xanh,…

Xu hướng tổ chức tiệc cưới ngoài trời và những lưu ý để có một đám cưới trong mơ

Tại Hà Nội có khá nhiều lựa chọn như các nhà vườn, lận cận trung tâm có rất nhiều các khu nghỉ dưỡng rất thích hợp để tổ chức tiệc cưới ngoài trời.

Chi phí cho buổi tiệc cưới ngoài trời

Chi phí để tổ chức một bữa tiệc cưới ngoài trời phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố, cụ thể:

  • Địa điểm tổ chức tiệc cưới

Chỉ riêng thành phố Hà Nội đã có rất nhiều địa điểm đẹp cho bạn lựa chọn tổ chức tiệc cưới, tùy theo mức độ xa gần mà chi phí chênh lệch ít nhiều. Trước tiên, bạn nên dự trù khoản chi phí thuê địa điểm, sau đó khảo sát để chọn được đại điểm có giá cả phù hợp.

  • Thời gian tổ chức tiệc cưới

Hẳn bạn đã nghe nói về mùa cưới – thời điểm rất nhiều cặp đôi tổ chức tiệc cưới. Vào mùa cưới, mọi chi phí về địa điểm hay bàn tiệc đều có khả năng tăng lên tùy theo chính sách kinh doanh của các đơn vị tổ chức tiệc hoặc cho thuê địa điểm. Nếu chi phí bạn có giới hạn thì hãy tránh những thời điểm này. Mùa thu và mùa xuân thường là thời điểm tổ chức tiệc cưới nhiều nhất vì không khí lúc này khá dễ chịu.

  • Phong cách thiết kế và trang trí tiệc cưới

Với mỗi phong cách thiết kế và trang trí tiệc cưới, chi phí cho việc lên ý tưởng, triển khai, phụ kiện…sẽ có sự khác biệt. Việc trang trí trong khung cảnh ngoài trời cũng đòi hỏi sự chuẩn bị, am tường của đơn vị tổ chức. Lựa chọn một đơn vị tổ chức tiệc cưới trọn gói uy tín sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí bỏ ra.

  • Thực đơn bữa tiệc

Đây có thể là phần ảnh hướng đến chi phí nhiều nhất. Nét sang trọng từ phong cách sống của người chủ tiệc được thể hiện rõ nhất trên bàn ăn, yêu cầu phía đơn vị tổ chức tiệc cưới phải có mức độ tỉ mỉ và tư duy tinh tế cao. Tùy theo món ăn và số lượng bàn mà bạn đặt mà chi phí sẽ có sự khác biệt. Tổ chức tiệc cưới ngoài trời thường sẽ không mời đông khách, chỉ tầm khoảng 100 – 150 người, nhờ vậy, chi phí đãi tiệc của bạn có thể tiết kiệm hơn.

Lên phương án dự phòng

Tổ chức tiệc ngoài trời, dù thế nào cũng cần có một phương án dự phòng. Với những nơi không có không gian nghỉ như ngoài bãi biển, công viên…, bạn có thể chuẩn bị những chiếc dù, hay lều bạt để nhanh chóng ứng phó với cơn mưa bất chợt. Hãy trao đổi thật kỹ với địa điểm tổ chức của bạn để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn.

Lựa chọn một đơn vị tổ chức tiệc cưới ngoài trời uy tín

Hãy nắm rõ trong tay những điều cơ bản để chọn là đơn vị phục vụ tiệc uy tín dựa trên 4 yếu tố sau: kinh nghiệm, an toàn vệ sinh thực phẩm, khẩu vị phù hợp và sự chuyên nghiệp trong phục vụ.

Xu hướng tổ chức tiệc cưới ngoài trời và những lưu ý để có một đám cưới trong mơ

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị tổ chức tiệc cưới nói chung và tiệc cưới ngoài trời nói riêng nhưng không phải địa chỉ nào cũng là nơi uy tín để bạn đặt trọn niềm tin. Hãy lựa chọn thật kĩ đơn vị tổ chức có giải pháp cho những vấn đề có thể xảy ra.

4.1/5 - (115 bình chọn)
Back to top button
Chat qua ZaloChat qua MessengerGọi điện thoại