Tổ chức tiệc tại nhà và những lưu ý để có bữa tiệc hoàn hảo

Tổ chức tiệc tại nhà là xu hướng nở rộ những năm gần đây. Với hình thức này, bạn có thể có được một bữa tiệc hoành tráng với chi phí tốt. Hiện nay có rất nhiều bên cung cấp dịch vụ tổ chức tiệc tại nhà này. Chúng ta cùng tìm hiểu về dịch vụ này xem nhé!

Khi nào nên tổ chức tiệc tại nhà

Việc lựa chọn tổ chức tiệc tại nhà có thể cho nhiều trường hợp. Dưới đây là một vài trường hợp phổ biến:

Gia đình thích sự ấm cũng thân thuộc

Nhiều bữa tiệc, hoặc đám cưới tại nhà hàng trung tâm tiệc cưới thường diễn ra quá nhanh. Một tiệc cưới tại nhà hàng chỉ diễn ra chóng vánh trong vòng vài tiếng. Những đám cưới này thường diễn ra gấp rút cho đủ thủ tục khiến nhiều gia đình không thu xếp được sự tiếp đón chu đáo cho khách mời. Nên họ thường thích tổ chức tiệc tại nhà để có thời gian thoải mái và ấm cúng hơn.

Tiết kiệm chi phí tổ chức

Những bữa tiệc liên hoan, hay tiệc cưới tại nhà hàng sang trọng luôn có một mức chi phí khá đắt đỏ. Trong khi không phải gia đình nào cũng dư giả tài chính cho những bữa tiệc tại đây. Ngoài ra nếu tổ chức tiệc tại nhà, gia đình có thể tận dụng sự tiện lợi của ngôi nhà, chẳng hạn như bàn ghế và không gian trong nhà để đón tiếp người thân chu đáo hơn. Hơn nữa, hàng xóm cũng sẽ hỗ trợ mọi việc.

Tổ chức tiệc cưới và gia đình có sân rộng

Không có không gian đủ rộng để tổ chức đám cưới là lý do chính mà nhiều nhà quyết định chọn nhà hàng tiệc cưới để tổ chức. Có một không gian rộng sẽ giúp bạn có thể bố trí khung rạp, sân khấu rộng rãi. Nếu gia đình bạn cũng có điều kiện này thì đây cũng là địa điểm tổ chức đám cưới tuyệt vời nhé.

8 lưu ý khi tổ chức tiệc tại nhà

Để tổ chức tiệc tại nhà thành công bạn cần lưu ý 8 vấn đề sau:

Chọn phong cách cho bữa tiệc

Trước hết là bạn cần quyết định loại hình của bữa tiệc. Tiệc trang trọng hay thân mật? Tiệc lớn hay nhỏ? Nếu bạn chưa từng tổ chức tiệc tại nhà thì hãy bắt đầu với một buổi tiệc nhỏ nhé!

Ngoài ra bạn cũng cần xác định: Bạn sẽ tự chuẩn bị nấu nướng mọi thứ hay bạn sẽ dùng dịch vụ đặt tiệc tại nhà để có thêm nhiều thời gian chuẩn bị những thứ khác và trò chuyện cùng bạn bè.

Dự trù ngân sách tổ chức

Để không bị vượt quá chi phí bạn cần dự trù trước ngân sách cho bữa tiệc. Bạn cũng cần phân chia ngân sách và mục địch sử dụng rõ ràng giúp bạn chi tiêu hợp lý hơn, tránh được việc hao hụt ngân sách.

Lựa chọn thực đơn phù hợp

Bạn cần kham khảo những người có kinh nghiệm để chuẩn bị lên thực đơn sao cho hợp lý. Việc chọn thực đơn cũng cần không chênh lệch quá nhiều so với số tiền ngân sách bạn đã dự trù trước đó. Thực đơn bữa tiệc cũng phải đảm bảo đầy đủ các món ăn từ khai vị đến tráng miệng. Lên thực đơn một cách hợp lý sẽ làm khách vui vẻ và hài lòng với bữa tiệc hơn.

Lên danh sách khách mời cụ thể

Bạn cần lên danh sách sớm xem bạn sẽ mời những ai. Đây là bữa tiệc gì? Chỉ nên mời những người thân quen trong gia đình hay mời rộng hơn. Lên danh sách chính xác cũng sẽ góp phần quan trọng tới sự thành công cửa bữa tiệc.

Hãy mời khách sớm

Mời khách sớm sẽ giúp cho họ có thời gian sắp xếp công việc và chung vui bữa tiệc đầy đủ. Nếu bữa tiệc tại nhà trang trọng bạn nên mời trước từ 3-6 tuần, những bữa tiệc nhỏ ấm cúng thì chỉ cần liên hệ trước 3-7 ngày. Bạn có thể gọi điện hoặc gửi thiếp mới cũng hoàn toàn được…

Lên thời gian biểu cụ thể cho bữa tiệc

Để bữa tiệc thành công, bạn cần lên sẵn kế hoạch thời gian cụ thể. Khi nào bạn cần mời khách, khi nào bạn cần bố trí sân khấu, sắp xếp bàn ghế. Chuẩn bị nấu cỗ như thế nào và vào lúc nào… Đừng bỏ qua lưu ý này, bởi vì nếu không lên kế hoạch bạn có thể gặp sai sót đấy!

Vui vẻ hòa đồng trong bữa tiệc

Gia chủ là chủ của bữa tiệc. Chính vì vậy trong buổi tiệc bạn cần vui vẻ và hòa đồng với khách. Bạn cũng nên đi nhiều bạn và trò chuyện với nhiều người. Bữa tiệc thành công chính là nhờ công phần lớn từ gia chủ đấy.

Vệ sinh thật sạch sẽ nhà cửa

Tổ chức tiệc tại nhà thì cần vệ sinh sạch sẽ là chắc chắn rồi. Hãy nhớ thêm điều này vào kế hoạch công việc cho bữa tiệc nhé.

4.6/5 - (106 bình chọn)
Back to top button
Chat qua ZaloChat qua MessengerGọi điện thoại