Đặt tiệc thôi nôi tại nhà và những điều cần lưu ý

Như một nét văn hóa đặc trưng của người Việt, tiệc mừng thôi nôi mang ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với cuộc đời của mỗi con người.

Không giống với tiệc cưới hỏi, sinh nhật, tân gia,… việc lên kế hoạch để tổ chức một buổi tiệc thôi nôi để ghi lại kỷ niệm chỉ có một lần duy nhất trong đời mang nhiều ý nghĩa và để là hành trang vào đời cho bé sẽ gặp phải không ít những khó khăn nhất định. Chính vì thế, việc giao nhiệm vụ này cho một đơn vị chuyên tổ chức tiệc thôi nôi tại nhà sẽ giúp cha mẹ có một lễ thôi nôi hoành tráng, độc đáo và ý nghĩa.

Ý nghĩa tiệc thôi nôi

Từ “thôi nôi” có nghĩa đen và dễ hiểu nhất đó là trẻ không dùng nôi nữa mà chuyển qua dùng giường để ngủ. Đây là một phong tục tốt đẹp của người Việt nhằm cảm ơn các Bà Mụ đã nặn ra đứa bé cũng để cảm ơn các bà mụ mà còn tạ ơn trời phật đã che trở cho đứa bé và đồng thời cũng cầu xin sự an lành, bình yên cho đứa bé.

Chuẩn bị đồ ăn hợp khẩu vị của nhiều đối tượng khách mời

Hẳn khi bạn đặt tiệc thôi nôi tại nhà, bạn sẽ mời nhiều đối tượng khách mời, đó hẳn là những vị khách thân thương, trân quý nhân, nhưng quy ra có thể chia thành trẻ em và nhiều người già, thanh niên và người lớn là điều dĩ nhiên rồi phải không nào. Chính vì vậy, việc lên thực đơn cho tiệc thôi nôi bạn phải hết sức để ý và chuẩn bị chu đáo. Khác với những bữa tiệc như cưới hỏi, tân gia, khánh thành hay các tiệc sự kiện… đòi hỏi các món ăn cao cấp, độc đáo, sang trọng thì đối với tiệc thôi nôi các món ăn không yêu cầu cao về các yếu tố đó. Bạn nên lưu ý, khi đặt tiệc thôi nôi tại nhà hãy ưu tiên những món ăn dễ dùng, bổ dưỡng, lợi cho sức khỏe, lợi tiêu hóa và dễ nhai. Điều này xuất phát từ đối tượng khách mời tham gia tiệc thôi nôi của bạn.

Hãy phân công cụ thể hoặc thuê thợ quay phim, chụp ảnh

Xuất phát từ ý nghĩa có một không hai trong cuộc đời mỗi con người, nên đây sẽ là những thước phim, hình ảnh, khoảnh khắc quý giá nhất mà ai cũng muốn được xem lại để tự mỉm cười và cảm ơn cuộc sống. Chính vì thế, các cha mẹ hãy phân công cụ thể một người đảm nhiệm việc quay phim, chụp ảnh để không bỏ lỡ những khoảnh khắc quý giá này cho con mình nhé.

Hãy để buổi tiệc diễn ra tự nhiên

Hẳn rằng, chúng ta cần có nghi thức, kịch bản cụ thể. Nhưng ngoài công tác chuẩn bị chu đáo, các ba mẹ hãy thả lỏng chút làm sao cho các con chơi thật vui, bạn không cần thiết phải căng thẳng vì những vấn đề buổi tiệc có ấn tượng có làm hài lòng thực khách hay không. Bạn hãy để các bé được vui vẻ và cảm nhận được tình thương vô bờ của bố mẹ dành cho mình là được. Nhưng chú ý phải luôn có sự kèm cặp của người lớn ngay cạnh bé.

Tiệc thôi nôi tại nhà cần tổ chức ngắn gọn

Vì các bé còn nhỏ vừa đầy 12 tháng tuổi theo lịch âm vì vậy khi các cha mẹ tổ chức cho bé chơi nhiều các bé sẽ chán, thậm chí mất tập trung hay là mất sức. Vì thế, Tiệc lưu động khuyên bạn nên lên kế hoạch buổi tiệc thôi nôi chỉ khoảng trong vòng một tiếng rưỡi, vào trước bữa trưa hoặc đầu giờ chiều, khi các bé còn chưa thấm mệt.

Hãy chuẩn bị cho các bé khu vui chơi và đồ chơi hấp dẫn

Đối với việc đặt tiệc thôi nôi tại nhà này, các cha mẹ hãy lưu ý rằng bé mới là trung tâm của buổi tiệc. Vì thế, ngoài một bộ quần áo thật đẹp, hãy chuẩn bị cho bé và các bé đến dự một khu vui chơi có diện tích phù hợp và nhiều đồ chơi hấp dẫn nhé.

Tiệc lưu động nhận thấy, bạn không nên bồng bé từ đầu đến cuối lễ thôi nôi, bởi bé sẽ nhanh chán và thậm chí còn nhiều bé cảm thấy sợ khi tiếp xúc với môi trường đông người. Nên việc chuẩn bị các trò chơi, đồ chơi và khu vui chơi cho bé là rất cần thiết. Nhưng bạn hãy lưu ý rằng, nên chọn cho bé các đồ chơi sặc sỡ nhiều màu sắc nhưng hạn chế các loại đồ chơi bằng nhựa dễ ra màu, các đồ có cạnh sắc nhọn, vật cứng, nhỏ dễ nuốt,… để bảo đảm an toàn cho các bé nhé.

4.1/5 - (112 bình chọn)
Back to top button
Chat qua ZaloChat qua MessengerGọi điện thoại