Những xu hướng tổ chức tiệc buffet

– Đối với tiệc buffet được tổ chức tại khách sạn sẽ bao gồm: tiệc buffet sáng, tiệc buffet trưa, tiệc buffet tối. Trong khách sạn tiệc buffet thường tổ chức vào buổi sáng, tiền thuê phòng sẽ bao gồm tiền ăn buffet sáng, một số khách sạn sẽ tổ chức thêm buffet trưa, buffet tối để tăng thêm doanh thu từ những khách hàng bên ngoài có nhu cầu ăn buffet.

Những xu hướng tổ chức tiệc buffet

– Đối với nhà hàng, tiệc buffet bao gồm: tiệc buffet trưa, tiệc buffet tối. Nhà hàng sẽ không tổ chức tiệc buffet sáng, thay vào đó sẽ có buffet trưa và buffet tối. Đa số mọi người sẽ tụ họp với bạn bè, người thân vào buổi trưa hoặc tối, những thời điểm này thì số lượng người ăn buffet mới nhiều.

Thông thường các đoàn thể sẽ tổ chức tiệc buffet vào những dịp lễ, ngày quan trọng: tổ chức tiệc buffet tất niên, tiệc buffet mừng ngày thành lập công ty, tiệc buffet mừng lễ noel, tiệc buffet khai trương,… Một số cơ quan sẽ mua thiết bị dụng cụ buffet về tự tổ chức, tự nấu nướng trang trí,… còn số khác thì sẽ thuê dụng cụ buffet và đặt đồ ăn tại các dịch vụ nấu tiệc. Ngoài ra thì họ có thể liên hệ với một số đơn vị đặt tiệc buffet ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Những xu hướng tổ chức tiệc buffet

Ngày nay, việc tự tổ chức tiệc buffet không còn quá khó khăn với chúng ta. Thay vì ra nhà hàng đặt bàn, mọi người cũng có thể tự setup một bữa tiệc buffet ngay tại nhà. Xu hướng này gần đây phát triển rất mạnh mẽ, điển hình là việc ngày càng có nhiều cá nhân, cơ quan, tổ chức chọn cách làm tiệc tại nhà, văn phòng nhằm tiết kiệm chi phí và tạo ra bầu không khí ấm cúng, vui vẻ so với việc tổ chức tại nhà hàng.

Những xu hướng tổ chức tiệc buffet

Với những gia đình đông thành viên và có điều kiện, họ thường tổ chức tiệc buffet ngay tại nhà để thiết đãi bạn bè, khách khứa. Việc tự tổ chức sẽ tiết kiệm chi phí rất nhiều và đảm bảo được thực phẩm sạch sẽ, dinh dưỡng hơn. Những dịp tổ chức buffet ngọt hoặc mặn tại nhà dành cho những ngày lễ, ngày đặc biệt: tiệc buffet sinh nhật, tiệc buffet cuối năm, tiệc buffet giáng sinh,… Chúng ta có thể tự tổ chức nấu món ăn hoặc sử dụng dịch vụ đặt tiệc buffet tại nhà tùy theo khu vực.

Xu hướng mới nhất làm tiệc buffet cho bé chính là tổ chức tại trường mầm non. Nhận thấy những ưu điểm và lợi ích mang lại của việc cho tổ chức tiệc buffet cho trẻ em tại trường mà hiện nay các trường mầm non rầm rộ tổ chức buffet. Những trường có điều kiện thì sẽ thay thế bữa ăn hằng ngày sang ăn buffet, còn những trường có kinh phí eo hẹp hơn thì sẽ tổ chức ăn buffet vào các dịp lễ, ngày đặc biệt.

Gần đây, một số cặp đôi có xu hướng thích tổ chức tiệc cưới buffet ngoài trời. Hình thức này giúp cho cô dâu chú rể tiết kiệm đáng kể về chi phí, mặt khác nó tạo cho khách mời sự thích thú khi tham gia, bởi đây là một trào lưu mới, được giới trẻ khá ưa chuộng.

Những xu hướng tổ chức tiệc buffet

4.7/5 - (98 bình chọn)
Back to top button
Chat qua ZaloChat qua MessengerGọi điện thoại