Tiệc tất niên công ty là gì? Cách thức tổ chức tiệc tất niên cho công ty

Tiệc tất niên là tiệc được tổ chức vào cuối năm, buổi tiệc giúp cho công ty gắn kết các thành viên, truyền thông, vinh danh những cá nhân, đội nhóm xuất sắc đã cống hiến trong năm vừa qua. Vậy ý nghĩa của buổi tiệc tất niên là gì? Làm sao để tổ chức tiệc tất niên công ty?

Tiệc tất niên là gì?

Tiệc tất niên hay còn gọi là Year-End Party là sự kiện diễn ra vào cuối năm. Tuỳ thuộc vào số lượng của người tham mà cách tổ chức tiệc, thời điểm cũng hoàn toàn khác nhau. Thông thường thì các nhà hàng là lựa chọn mà các công ty lựa chọn hàng năm.

Buổi tiệc là nơi mà công ty, doanh nghiệp tổng kết và báo cáo các thành tựu đã đạt được trong năm vừa qua. Và định hướng và phát triển công ty cho năm sau. Tiệc tất niên cũng là cơ hội cho các công ty tôn vinh những cá nhân, tập thể xuất sắc cống hiến hết mình cho năm vừa qua.

cach-thuc-to-chuc-tiec-tat-nien-cho-cong-ty-01

Ý nghĩa tổ chức tiệc tất niên tại công ty

Tiệc tất niên có ý nghĩa rất lớn không chỉ nhân viên mà cả doanh nghiệp. Cũng giống như vào những ngày tết chúng ta thường mong tết về sum họp với gia đình, quay quần bên bữa cơm. Trò chuyện với nhau những câu chuyện trong năm.

Ý nghĩa tổ chức tiệc tất niên nhìn lại một năm cũ

Tiệc tất niên là buổi tiệc vô cùng ý nghĩa nhìn lại hoạt động 1 năm của công ty, đã có những thành tựu và những khó khăn trong năm cũ. Đây cũng chính là thời điểm mà công ty đưa ra định hướng và phát triển trong năm tiếp theo. Đồng thời, cũng là lời cám ơn mà công ty muốn dành cho người nhân viên cống hiến, cố gắng trong suốt 1 năm.

Ý nghĩa tổ chức tiệc để thúc đẩy tinh thần của nhân viên

Bữa tiệc tất niên là bữa tiệc mà nhân viên được phá bỏ mọi áp lực của công việc sau một năm làm việc. Đây cũng là cơ hội mà ban lãnh đạo công ty gặp gỡ với nhân viên công ty tri ân những nhân viên có thành tích xuất trong năm làm việc vừa qua. Thúc đẩy tinh thần của nhân viên cố gắng gắn bó cùng công ty trong thời gian lâu dài.

Ý nghĩa tổ chức tiệc của công ty gắn kết nội bộ

Công việc tại các doanh nghiệp vô cùng bận rộn khiến cho nhân viên ít gặp gỡ, giao lưu với nhau. Đôi khi vì điều đó mà tranh chấp bất đồng mâu thuẫn, khó khăn khi làm việc với đội nhóm. Các hoạt động văn hoá để gắn kết nhân viên với nhau qua team building, tiệc tất niên, ngày hội,…

Đây là cơ hội tuyệt vời cho tất nhân viên gặp gỡ, trao đổi, học hỏi, giao lưu cho nhau những cái bắt tay để siết chặt tình cảm và những lời chúc đến một năm mới cùng nhau phát triển. Xóa bỏ khoảng cách giữa cấp trên và cấp dưới là điều thật tuyệt vời của buổi tiệc cuối năm.

Ý nghĩa tổ chức tiệc của công ty truyền thông hình ảnh công ty

Một công ty muốn tồn tại lâu và phát triển thì nội bộ và nhân sự là tiềm lực vững vàng. Các chuỗi sự kiện tổ chức nội bộ cho buổi tiệc cuối năm cho cơ hội để truyền thông hình ảnh công ty tuyệt vời, góp phần củng cố niềm tin của khách đến công ty, các đối tác kết hợp cùng doanh nghiệp.

Cách thức tổ chức tiệc tất niên cho công ty

Một buổi tất niên với quy mô lớn không phải là điều dễ dàng. Bởi vì vào dịp cuối năm các công ty thường rất bận và hầu như các nhà hàng đều kín tiệc. Vì vậy,các doanh nghiệp cần có kế hoạch tổ chức tiệc cuối năm cụ thể. Để có một buổi tiệc tốt đẹp các doanh nghiệp cần lưu ý một số điều sau.

Xác định quy mô tổ chức tiệc tất niên công ty

Tiệc công ty là buổi tiệc được tổ chức với quy mô lớn trong doanh nghiệp. Vì thế các ban lãnh đạo phải thống nhất với nhau những khía cạnh tổ chức công ty. Sự kiện gồm bao nhiêu người tham gia, thời gian tổ chức là lúc nào, các hoạt động cần có trong buổi tiệc,…

Tốt nhất là bên tổ chức nên chuẩn bị văn bản tới khoảng 2 tháng trước khi buổi tiệc cuối năm diễn ra. Xác định số người tham gia vào buổi tiệc là yếu tố quan trọng cần có trong buổi tiệc, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến kế hoạch của buổi tiệc.

Nếu là một công ty có số lượng nhân viên lớn hoặc muốn chuẩn bị tiết mục văn nghệ thì cần có thời gian chuẩn bị nhiều hơn. Lưu ý rằng trong buổi tổ chức sự kiện, thời gian chuẩn bị càng lâu thì càng đảm bảo sự thành công nhiều hơn.

Tìm kiếm địa điểm tổ chức tiệc công ty

Điều khó khăn mà các công ty gặp phải như để tìm kiếm nơi tổ chức tiệc tất niên thường mất nhiều thời gian. Vì nhân viên tổ chức của công ty phải cần có kế hoạch lên danh sách các địa điểm, hội trường chứa bao nhiêu người, mức giá phù hợp với ngân sách công ty,…

Thông thường vào dịp cuối năm thì phải đặt trước khoảng 3 tháng, vì thời điểm gần cuối năm thời gian của nhiều công ty tổ chức tiệc khác nhau. Để có thể tiết kiệm thời gian và chi phí các công ty có thể liên kết với bên tổ chức tiệc sự kiện chuyên nghiệp. Những nơi uy tín và chất lượng như nhà hàng, khách sạn lớn và nổi tiếng. Các công ty sự kiện sẽ giúp bạn tìm kiếm tổ chức sớm nhất.

cach-thuc-to-chuc-tiec-tat-nien-cho-cong-ty-02

Xây dựng ý tưởng tổ chức tiệc cuối năm cho công ty

Đây cũng là vấn đề gây mất nhiều thời gian và công sức, vì đa số các công ty chưa có quá nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức sự kiện để lên kế hoạch chỉnh chu. Thêm vào, là khó khăn cân bằng thời gian giữa công việc và sự chuẩn bị sự kiện là vấn đề không hề nhỏ. Tuy nhiên chúng tôi sẽ có một số mẹo cho ý tưởng tổ chức tiệc cuối năm.

Kịch bản gồm có:

 1. Lời mở đầu, giới thiệu buổi tiệc cuối năm.
 2. Giới thiệu công ty, tập đoàn.
 3. Hoạt động thành tựu trong năm.
 4. Kế hoạch và định hướng trong năm tiếp theo.

Ngoài ra có thể thêm vào các phần giới thiệu các tiết mục văn nghệ, các trò chơi, hoạt náo… Và một điều quan trọng đó là người MC có nhiều năm kinh nghiệm và kiểm soát được tất cả buổi tiệc.

Thứ tự và thời lượng các tiết mục của buổi tiệc tất niên công ty

Kịch bản, thứ tự và thời lượng là linh hồn cần có trong có buổi tiệc, vì vậy bạn cần có nhiều thời gian nghiên cứu cho các tiết mục khác. Cần tổ chức buổi tiệc sao cho giữa phần giới thiệu và các trò chơi, văn nghệ, giao lưu để buổi tiệc không nhàm chán và không khí phấn khởi, vui tươi. Điều này, bạn có thể học tập trong các sự kiện của show truyền hình. Phần lễ của ban tổ chức tiệc tất niên bao gồm:

 1. Đón khách: Khách mời được bên lễ tân đón tiếp, sắp xếp chỗ ngồi và ổn định chỗ ngồi.
 2. Opening Show: Các tiết mục văn nghệ mở đầu chương trình.
 3. Mc: Khai mạc chương trình, giới thiệu công ty, đại biểu, khách mời.
 4. Trình chiếu các video tổng hợp quá trình mà công ty đã làm được trong năm qua.
 5. Lễ tôn vinh những thành viên xuất sắc nhất công ty.
 6. Ban lãnh đạo công ty mở champagne để khai tiệc.
 7. Cuối cùng là khách mời và nhân viên ăn tiệc.

Tuỳ vào kế hoạch của công ty thì sẽ có nhiều tiết mục khác nhau. Ngoài ra, việc kiểm soát chất lượng của các tiết mục là điều rất quan trọng giúp cho chương trình được trọn vẹn. Hạn chế việc buổi tiệc đã tàn mà còn rất nhiều tiếc mục, chương trình chưa được trình diễn và ngược lại.

Thực đơn cho tiệc tất niên công ty

Chắc chắn thực đơn là điều không thể thiếu trong bất kỳ bữa tiệc nào. Bạn cần phải biết số lượng khách mời để lên thực đơn cân bằng giữa chi phí và khẩu phần ăn của mỗi người sao cho đủ. Tránh việc khách mời đi dự tiệc mà bị thiếu bữa ăn hay thừa quá nhiều.

Để khắc phục tình trạng này thì bạn nên yêu cầu bên đặt tiệc setup một buổi ăn thử. Nhằm kiểm soát chất lượng và đảm bảo được thực đơn hài lòng khách mời. Hoặc có thể công ty tổ chức theo hình thức một buổi tiệc buffet đa dạng các món.

Bên cạnh đó, bên công ty có thể tổ chức làm một cuộc khảo sát về thực đơn. Để thu thập sở thích các món ăn từ khách mời, từ đó có thể dễ dàng lên thực đơn hơn.

Kiểm soát hoạt động tổ chức tiệc tất niên công ty

Thông thường để một sự kiện diễn ra được nhiều người thu hút, bao giờ cũng có thời gian để truyền thông nhằm thu hút cho công ty. Nếu như buổi tiệc tất niên diễn ra trong quy mô nội bộ công ty như tiệc tất niên. Bộ phận truyền thông nội bộ sẽ bắt đầu giới thiệu chương trình tiệc tất năm trước khoảng 1 tháng. Tiếp đó, là các hoạt động công ty tổ chức sự kiện, cho thuê âm thanh, ánh sáng để thiết lập bố trí sân khấu, chạy thử chương trình…

Bài viết chúng tôi đã tổng hợp những việc bạn cần phải làm khi tổ chức tiệc tất niên công ty và ý nghĩa của buổi tiệc này. Tuỳ vào quy mô và tính chất của doanh nghiệp mà buổi tiệc cần thêm hay giảm bớt các bước. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể liên hệ một đơn vị chuyên tổ chức tiệc để hiểu rõ hơn về chi phí, phong cách, ý tưởng để có một bữa tiệc tất niên công ty hoàn hảo nhất.

4.4/5 - (105 bình chọn)
Back to top button
Chat qua ZaloChat qua MessengerGọi điện thoại