Tổ chức tiệc liên hoan hoàn hảo với 5 bí quyết

Tổ chức tiệc liên hoan đã không còn là hình thức tiệc xa lạ đối với mọi người. Tiệc liên hoan nhằm kỉ niệm một dịp đặc biệt hay đơn giản chỉ là hội họp một nhóm người thân thiết với nhau. Vậy làm thế nào để có thể tổ chức liên hoan thành công, ý nghĩa? Hãy cùng tham khảo qua bài viết sau nhé.

Những dịp nào tổ chức liên hoan?

Tổ chức liên hoan là một trong những hình thức nhằm kỉ niệm hay đánh dấu một ngày đáng nhớ nào đó. Do vậy chọn những dịp ý nghĩa và phù hợp để tổ chức liên hoan được ý nghĩa hơn.

Tổ chức liên hoan là một trong những hình thức nhằm kỉ niệm hay đánh dấu một ngày đáng nhớ
Tổ chức liên hoan là một trong những hình thức nhằm kỉ niệm hay đánh dấu một ngày đáng nhớ

Tổ chức liên hoan cuối năm

Tổ chức liên hoan cuối năm hay còn gọi là tổ chức liên hoan tất niên là điều thường thấy ở một nhóm bạn thân, hay là ở công ty. Hình thức này nhằm giúp cho mọi người quây quần bên nhau ôn lại những kỉ niệm thành tích đã qua trong một năm.

Nếu là tổ chức liên hoan cuối năm cho công ty, có thể làm tại công ty nếu công ty đó nhỏ. Nếu công ty lớn thì có thể tìm một nhà hàng, khách sạn… để tổ chức. Nếu là một tổ chức liên hoan cuối năm cho một nhóm bạn thân, có thể tổ chức tại nhà một thành viên nào đó hoặc có thể tổ chức tại một địa điểm khác.

Tổ chức liên hoan cuối năm
Tổ chức liên hoan cuối năm

Tổ chức liên hoan công ty

Đây là hình thức cũng không còn là xa lạ gì đối với mọi người. Hình thức này được các công ty lớn nhỏ áp dụng để đánh dấu một sự kiện hay một ngày trọng đại nào đó. Về hình thức này, có thể tổ chức tại công ty, nhà hàng, khách sạn, resort… tùy theo điều kiện kinh tế của từng công ty mà chọn địa điểm tổ chức liên hoan công ty cho phù hợp.

Tổ chức liên hoan công ty
Tổ chức liên hoan công ty

Tổ chức liên hoan lớp

Một hình thức tổ chứ liên hoan nữa cũng không mấy xa lạ đó là tổ chức liên hoan lớp. Khi tổ chức liên hoan lớp, bạn phải là người có đầu óc tính toán thì mới đưa ra được cách tổ chức liên hoan lớp sao cho hợp lý nhất. Cách tốt nhất để tổ chức hình thức này, chính là dựa vào số lượng người và nguồn ngân sách mà bạn có.

Nếu bạn có nguồn ngân sách không mấy dồi dào và số lượng người tham gia cũng không đông thì hãy tổ chức ngay tại lớp. Còn nếu nguồn ngân sách dồi dào, số lượng người tham gia đông đảo thì nên chọn địa điểm bên ngoài để cuộc vui được thả ga hơn, thoải mái hơn.

Tổ chức liên hoan lớp
Tổ chức liên hoan lớp

Tổ chức liên hoan sinh nhật

Với xu hướng hiện nay, thay vì tổ chức sinh nhật tại nhà theo kiểu truyền thống, nhiều người đã chọn một nhà hàng tổ chức tiệc sinh nhật để ghi dấu khoảnh khắc quan trọng này với mong muốn có được những trải nghiệm hoàn hảo nhất trong ngày sinh nhật.

Tổ chức liên hoan sinh nhật
Tổ chức liên hoan sinh nhật

Bí quyết tổ chức tiệc liên hoan hoàn hảo

Xác định mục tiêu tổ chức tiệc liên hoan

Trước khi bắt tay vào tổ chức một buổi liên hoan, bạn cần xác định “Buổi liên hoan này có chủ đề là gì?”, hay nói cách khác là nhân dịp gì mà bạn tổ chức bữa tiệc này? Với mỗi bữa tiệc khác nhau, sẽ có những điều cần lưu ý khác nhau.

Chủ đề của bữa tiệc sẽ giúp định hướng tất cả các hoạt động diễn ra trong bữa tiệc. Quan khách chắc chắn sẽ có ấn tượng tốt với một bữa tiệc được tổ chức bài bản và khoa học. Sự thống nhất trong toàn bộ chủ đề sẽ là yếu tố tiên quyết  giúp cho bữa tiệc được thành công như mong muốn.

Xác định mục tiêu tổ chức tiệc liên hoan
Xác định mục tiêu tổ chức tiệc liên hoan

Lựa chọn thời gian tổ chức tiệc

Nên cân nhắc lựa chọn ngày tổ chức hợp lý, sao cho mọi người có thể tham gia đông đủ nhất. Vào những ngày lễ chưa chắc đã là một sự lựa chọn ưu tiên khi mà nhiều khách mời có thể về quê hoặc tham dự những sự kiện khác diễn ra cùng thời điểm.

Việc lựa chọn thời gian tổ chức tiệc không hề đơn giản, vì vậy bạn nên tham khảo lịch trình của các vị khách mời (nếu có thể) để có thể đưa ra được quyết định về thời gian một cách hợp lý nhất.

Lựa chọn thời gian tổ chức tiệc
Lựa chọn thời gian tổ chức tiệc

Lên danh sách khách mời

Đây là một trong những bước vô cùng quan trọng mà bất kỳ bữa tiệc nào cũng cần tiến hành. Việc lên danh sách khách mời càng chuẩn xác, càng chi tiết sẽ giúp buổi tiệc càng thành công. Biết được số lượng khách mời sẽ giúp cho việc chuẩn bị thực phẩm được chu đáo và đầy đủ nhất.

Sau khi có được một danh sách khách mà bạn dự định sẽ mời, hãy tiến hành gửi tới họ những tấm thiệp, những lời mời chân thành nhất. Hãy liên hệ với từng vị khách mời trước khi buổi tiệc diễn ra ít nhất là 3 ngày để các vị khách có thể sắp xếp thời gian.

Lên danh sách khách mời
Lên danh sách khách mời

Chọn địa điểm tổ chức tiệc liên hoan

Việc lựa chọn địa điểm tổ chức cần lưu ý những yếu tố sau:

  • Giao thông thuận tiện, dễ tìm
  • Có chỗ để xe rộng rãi
  • Nếu chọn nhà hàng làm nơi tổ chức tiệc, cần lưu ý đến kiến trúc của nhà hàng có phù hợp với chủ đề mà bạn lựa chọn để tổ chức bữa tiệc hay không.
  • Nếu lựa chọn hình thức tổ chức tiệc ngoài trời, cần lưu ý đến khía cạnh thời tiết của nơi đó.
Chọn địa điểm tổ chức tiệc liên hoan
Chọn địa điểm tổ chức tiệc liên hoan

Thực đơn của bữa tiệc

Bất kỳ bữa tiệc liên hoan nào cũng sẽ không thể thiếu đồ ăn và thức uống, cho dù đó là bữa tiệc ngọt nhẹ nhàng hay tiệc mặn cầu kỳ, hoành tráng. Tuy không phải là điều kiện tiên quyết nhưng với đồ uống và thực đơn hợp lý sẽ giúp bữa tiệc của bạn để lại ấn tượng sâu sắc hơn trong mắt các vị khách.

Thực đơn nên đáp ứng được khẩu vị của đa số khách mời và đồ uống cũng nên đa dạng, có cả rượu, bia, rượu vang và nước ngọt… Quan trọng hơn cả là sự tươi ngon của thực phẩm, các món ăn được trình bày đẹp mắt.

4.6/5 - (100 bình chọn)
Back to top button
Chat qua ZaloChat qua MessengerGọi điện thoại