Tiệc lưu động là gì? Tìm hiểu về dịch vụ tiệc lưu động

Tiệc lưu động là gì?

Tiệc lưu động là hình thức cung cấp các loại hình dịch vụ tiệc (tiệc cưới, hội thảo, sự kiện, team building…) tại nơi theo yêu cầu của khách hàng của các nhà hàng – khách sạn. Ngoài việc phục vụ các món ăn, dịch vụ tiệc lưu động thường đảm nhiệm luôn việc trang trí, lên menu, set up âm thanh ánh sáng… nếu khách có yêu cầu.

Vì sao dịch vụ tiệc lưu động lại đang ngày càng được ưa chuộng?

Bằng những ưu điểm vượt trội so với các bữa tiệc tại nhà hàng thông thường, dịch vụ tiệc lưu động đang được ưa chuộng. Các đơn vị doanh nghiệp, cơ quan có thể đặt tiệc tổ chức tại một địa điểm mà mình yêu cầu (thường sẽ là địa điểm tại công ty, doanh nghiệp hoặc nhà riêng,…) mà không mất quá nhiều thời gian di chuyển hay chi phí thuê địa điểm.

Tiệc lưu động là gì? Tìm hiểu về dịch vụ tiệc lưu động

Việc chọn lựa công ty tổ chức tiệc lưu động chuyên nghiệp, uy tín và giá cả hợp lý luôn là một câu hỏi khó. Những người phụ trách cho bữa tiệc trước tiên cần phải tìm hiểu một cách thông minh để có thể hạn chế tối đa những rủi ro hay hạn chế không đang có trong quá trình diễn ra tiệc.

Khi cung cấp dịch vụ tiệc lưu động cần lưu ý gì?

Kỹ năng tổ chức

Đây là yếu tố rất quan trọng khi cung cấp dịch vụ tiệc lưu động. Người đứng đầu, đảm nhận phụ trách chính việc tổ chức tiệc có sự tính toán, sắp xếp nhân sự phục vụ cho buổi tiệc. Ngoài ra, người đó còn chịu trách nhiệm điều hành toàn bộ các hoạt động, xử lý tình huống phát sinh, sự phối hợp hoạt động giữa các bộ phận… trong và trước buổi tiệc.

Lên kế hoạch tổ chức theo yêu cầu

Khi có yêu cầu dịch vụ Tiệc lưu động, người tổ chức sẽ tiến hành xem xét, khảo sát địa hình, không gian tổ chức tiệc. Từ đó, đưa các tư vấn về dịch vụ (đồ ăn, kiểu phục vụ) phù hợp nhất với tính chất buổi tiệc cũng như yêu cầu của khách hàng. Sau cùng, người chịu trách nhiệm tổ chức buổi tiệc sẽ lên các kế hoạch chi tiết về nhân sự, vật dụng cần thiết, phân công công việc cụ thể, chi tiết cho từng vị trí, bộ phận.

Thực đơn Tiệc lưu động

Dù đa số thực đơn theo yêu cầu của khách hàng nhưng chúng đều phải đảm bảo ngon, hấp dẫn, chất lượng. Ngoài ra, với dịch vụ tiệc lưu động thì ngoài những yếu tố vừa kể thì nên đảm bảo tiêu chí dễ chuẩn bị, dễ vận chuyển, các phương pháp chế biến càng gọn càng tốt.

Chi phí Tiệc lưu động

Ngoài các chi phí như đồ ăn, thức uống, phục vụ thì cơ sở cung cấp cần dự trù, tính toán kỹ các khoản phí với các dịch vụ phát sinh thuê ngoài như âm thanh, ánh sáng, trang trí… để báo giá hợp lý nhất đến cho khách hàng.

4.3/5 - (114 bình chọn)
Back to top button
Chat qua ZaloChat qua MessengerGọi điện thoại